4 thông báo quan trọng của Facebook tại Hội nghị Các nhà phát triển F8 ngày 30/04/2019

4 thông báo quan trọng của Facebook tại Hội nghị các nhà phát triển F8 ngày 30/04/2019

Sẽ là những định hướng quan trọng của Facebook trong tương lai


Đêm hôm qua 30/04/2019 theo giờ VN, tại Hội nghị các nhà phát triển F8, anh Mark Xoăn đã có 1 bài phát biểu, công bố một số định hướng quan trọng của Facebook trong tương lai. Nổi bật trong bài phát biểu, các cập nhật đều hướng về một từ, đó là "PRIVATE". Trong hoàn cảnh 1 năm vừa qua, Facebook đã chịu rất nhiều áp lực trong việc bảo mật thông tin khách hàng, thì những xu hướng dưới đây là điều dễ hiểu.

4 thông báo quan trọng của Facebook tại Hội nghị các nhà phát triển F8 ngày 30/04

Cụ thể:

1. Instagram có tính năng camera mới, và sẽ bỏ hiển thị lượng like.

Instagram là một Mạng xã hội (MXH) vô cùng thân thiện, nhưng cũng là một trong những nơi vô cùng cạnh tranh. Vì vậy, Facebook đang tìm cách giảm bớt sự căng thẳng trong sự cạnh tranh này. Cụ thể:
- Facebook sẽ cập nhật giao diện máy ảnh, cập nhật "creat mode". Bên cạnh việc chia sẻ các ảnh và video truyền thống, sẽ có một số dạng đăng mới dạng Quizz. Instagram cũng đang mở rộng một tính năng cho phép mọi người mua sản phẩm từ bên trong ứng dụng
- Trong khi đó, Instagram đang thử nghiệm một hệ thống gần như hoàn toàn ẩn lượt thích trên newfeed của một người. Facebook muốn bạn có thể tập trung vào các ảnh và video mà người khác chia sẻ, chứ không phải quan tâm họ nhận được bao nhiêu lượt thích. Thử nghiệm này sẽ chạy trước ở Canada. Nếu nó ok, chúng ta có thể thấy nó được tung ra ở các quốc gia khác.
Mọi người có thể hiểu cái này như kiểu, hãy yêu một cô gái vì chính cô gái ấy, đừng yêu cô ấy chỉ vì cô ấy được nhiều người theo đuổi.

2. Facebook Messenger: PC App và tính năng CLOSE FRIENDS

Facebook sẽ phát triển ứng dụng Messenger trên nền tảng PC. Bạn có thể tải xuống ứng dụng trên máy tính, cả Windows và MacOS. Mục đích chắc là tối đa hóa thời gian dùng Facebook của người dùng. Chắc cạnh tranh nốt với skype :)

Bên cạnh đó, trên nền tảng mobile, Facebook sẽ tối ưu hóa, cắt giảm khoảng 20% sự chiếm dụng dung lượng của ứng dụng.
Facebook sẽ thêm các tính năng tùy chọn, để bạn có thể sống "KHÉP KÍN" hơn trên Messenger. Trong Messenger, Facebook sẽ giới thiệu một không gian dành riêng để bạn có thể khám phá tin nhắn và "story" với bạn bè thân thiết và gia đình. Bạn cũng sẽ có thể chia sẻ đoạn nội dung và chọn chính xác những người nhìn thấy những thứ đó.

3. Facebook Dating

Tên chính xác của tính năng này là Secret Crush. Nếu ai đã dùng Tinder thì không có gì xa lạ với tính năng này. Chúng ta sẽ có quyền âm thầm lựa chọn 1 list những người mà chúng ta "crush". Nếu họ cũng trùng hợp mà"crush" lại chúng ta, Facebook sẽ thông báo là có 1 Match. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là hẹn hò và gạ ....

Chúng ta hãy đợi tính năng này cập nhật full cho thị trường Việt Nam nhé, hiện vẫn là người có người không.

4. Facebook sẽ được tái thiết kế xoay quanh Group và Event

Facebook sắp ra mắt FB5 (Facebook 5), một thiết kế mới mẻ mà mục tiêu là đơn giản và nhanh hơn, với sự ưu tiên vào Group và Event. Như vậy, việc xây dựng các cộng đồng trên Facebook càng ngày càng trở nên quan trọng. Liệu có bao giờ, Group nổi lên như một kênh mạnh ngang ngửa với Fanpage không nhỉ?

Nguồn: fb Thái Học
Share on Google Plus

About Nguyễn Trường Sơn

Hiện hệ thống trên web ko thông báo khi có Comment mới, vì vậy, nếu bạn muốn tương tác với tôi nhiều hơn, hãy vào kênh Youtube của tôi và Comment câu hỏi của bạn ở video bất kỳ trên đó để tôi nhận được thông báo và hồi âm bạn kịp thời nhé. Chúc các bạn có 1 ngày vui vẻ và hạnh phúc! Tìm bài viết trên Google bằng "từ khóa + nguyentruongson.info"

0 Comments:

Post a Comment